Sự kiện

Hội thảo “MONG ĐỢI VÀ NĂNG LỰC CHO CHUYỂN ĐỔI SỐ, LÀM SAO ĐỂ KHÔNG LỖI NHỊP?” thành công tốt đẹp

Ngày 23/06 vừa qua, hội thảo “Mong đợi và năng lực cho chuyển đổi số, làm sao để không lỗi nhịp?” do Skale – hệ sinh thái giải pháp nhân lực số kết hợp cùng Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Saigon Times Club, Le & Associates, đồng hành cùng Hội Nữ doanh nhân TP. HCM, CLB Doanh nhân Vàng; CLB Doanh nhân 2030, Group Learning & Developing tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Tại hội thảo, khán giả đã được lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ chính nội bộ của các doanh nghiệp đầu ngành như KIDO, PNJ, VNTT, BESTMIX trong việc xây dựng và quản trị nguồn nhân lực số, tạo nền tảng cho sự thành công của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi số. Đặc biệt, trong thời lượng 3 tiếng, hội thảo còn nhận được nhiều sự quan tâm từ quý vị khán giả với hàng ngàn lượt xem trên fanpage The Saigon Times. 

Hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số nhân sự có sự tham gia của nhiều diễn giả đang làm việc tại các doanh nghiệp đầu ngành  

Lợi ích khi thực hiện chuyển đổi số nhân sự là gì? 

Ở phần đầu tiên của hội thảo, khán giả đã được lắng nghe chia sẻ của bà Phạm Thị Mỹ Lệ – Chủ tịch HĐQT L&A Holdings về các lợi ích khi doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số nhân sự. Có thể kể đến như hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận lên 26% và tăng giá trị thị trường lên 12% – Theo nghiên cứu của MIT. Ngoài ra, quá trình này cũng giúp gia tăng năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên và cắt giảm chi phí trong phát triển nguồn nhân lực.  

Theo chia sẻ của bà Lệ, quá trình chuyển đổi số có thể diễn ra thất bại khi doanh nghiệp bị thiếu hụt về năng lực triển khai, nền tảng về quản trị công nghệ, quản trị nhân lực và thiếu hiểu biết về công nghệ. Do đó, việc bổ sung các kỹ năng cho đội ngũ quản lý và nhân viên là vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại trong quá trình thực hiện chuyển đổi số nhân sự. 

Đặc biệt, bà Lệ cũng giới thiệu cho các doanh nghiệp về phương pháp xây dựng khung năng lực cần thiết trong đội ngũ nhân viên và quản lý, phân tích các nhóm năng lực quan trọng giúp quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp, cũng như quy chuẩn về năng lực của nhân viên theo từng cấp độ và phương pháp để đánh giá năng lực một cách chuẩn xác. 

Diễn giả chia sẻ chi tiết về 40+ kỹ năng mà đội ngũ cần có để làm việc trong môi trường kinh doanh ở thời đại số 

Những “đứt gãy” thường gặp và cách phòng ngừa, phục hồi trong quá trình chuyển đổi số nhân sự trong tổ chức

Trong cuộc thảo luận, các diễn giả đã đưa ra nhiều quan điểm và góc nhìn về những “đứt gãy” trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại doanh nghiệp. Một trong số đó chính là việc đội ngũ nhân viên hoặc ban quản lý không theo kịp với công nghệ mà công ty đề ra. 

Với vấn đề trên, theo bà Trần Phương Ngọc Thảo – Thành viên HĐQT phụ trách nhân sự, Giám đốc chuyển đổi số hóa PNJ: “Doanh nghiệp cần xác định rõ ràng về yêu cầu thị trường và nỗi đau trong nội bộ của mình. Từ đó, đưa ra những giải pháp chuyển đổi số phù hợp, giúp nhân viên thấy họ chính là một phần trong doanh nghiệp. Ngoài ra, cấp lãnh đạo cần có sự quan tâm kịp thời để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau”. 

Phiên thảo luận sôi nổi của các diễn giả về những đứt gãy thường gặp cũng như cách khắc phục trong chuyển đổi số nhân sự 

Còn theo anh Đặng Hoàng Nam – Trưởng ban đầu tư, Quản lý Phát triển Kinh doanh thị trường quốc tế, Thành viên HĐQT Bestmix cho biết: “Đối với cấp quản lý, chúng ta cần thiết kế những phần mềm mà không tạo ra quá nhiều gánh nặng, giúp họ có thể sử dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả”.

Ngoài ra, ông Trương Bình Nguyên – Phó Chủ tịch HĐQT Skale cũng bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này: “Chuyển đổi số nhân sự không chỉ là câu chuyện về năng lực con người, mà còn là sự chuyển đổi về tư duy đổi mới và sự kiên trì trong dài hạn. Đặc biệt, mỗi tổ chức cần hiểu được nguyên nhân và lợi ích đạt được khi thực hiện chuyển đổi số nhân sự, điều gì giúp tất cả mọi người cùng đồng lòng thực hiện quá trình này”. 

Cách giúp nhà lãnh đạo dẫn dắt và truyền cảm hứng cho tổ chức đi qua cuộc cách tân 

Tại phần cuối của chương trình, khán giả đã được lắng nghe cuộc đối thoại giữa ông Trần Lệ Nguyên – Đồng sáng lập, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kido và ông Trần Bằng Việt – Tổng giám đốc Đông A Solutions, xoay quanh chủ đề: “Năng lực của người lãnh đạo, cách dẫn dắt và truyền cảm hứng cho tổ chức đi qua cuộc cách tân”. Từ đó, giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thay đổi tư duy, nâng cao óc chiến lược và sự nhạy bén trong kinh doanh để đưa ra những quyết định đúng đắn. 

Cuộc đối thoại của hai diễn giả về cách dẫn dắt và truyền cảm hứng cho tổ chức thực hiện thành công quá trình chuyển đổi số 

Buổi hội thảo chuyên đề “Mong đợi và năng lực cho chuyển đổi số, làm sao để không lỗi nhịp?” đã kết thúc thành công sau hơn 3 giờ thảo luận. Ban tổ chức hy vọng, chương trình đã mang đến các kiến thức, thông tin và bài học giá trị với nhiều góc nhìn đa chiều cho quý vị khán giả, đặc biệt là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên hành trình thực hiện chuyển đổi số nhân sự.  

Xem lại nội dung của buổi hội thảo chuyên đề tại link:  https://www.facebook.com/TheSaigonTimesDaily/videos/763587474643670

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
Call Now Button